Danh mục tiêu chuẩn Quốc Gia (TCVN) công bố trong tháng 3 năm 2019
Đăng ngày: 15:22 22-02-2019
1. Ngày 26/12/2018, Bộ KH&CN ban hành Quyết định số 3965/QĐ-BKHCN về việc công bố Tiêu chuẩn quốc gia, theo đó công bố 04 Tiêu chuẩn quốc gia:
- TCVN 11041-5:2018 Nông nghiệp hữu cơ - Phần 5: Gạo hữu cơ
- TCVN 11041-6:2018 Nông nghiệp hữu cơ - Phần 6: Chè hữu cơ
- TCVN 11041-7:2018 Nông nghiệp hữu cơ - Phần 7: Sữa hữu cơ
- TCVN 11041-8:2018 Nông nghiệp hữu cơ - Phần 8: Tôm hữu cơ
2. Ngày 9/6/2018, Bộ KH&CN ban hành Quyết định số 2583/QĐ-BKHCN về việc công bố Tiêu chuẩn quốc gia, theo đó công bố 01 Tiêu chuẩn quốc gia:
- TCVN 8685-20:2018 Quy trình kiểm nghiệm vắc xin - Phần 20: Vắc xin nhược độc phòng bệnh Newcastle
- TCVN 8685-21:2018 Quy trình kiểm nghiệm vắc xin - Phần 21: Vắc xin phòng bệnh đậu gà
- TCVN 8685-22:2018 Quy trình kiểm nghiệm vắc xin - Phần 22: Vắc xin vô hoạt động bệnh tụ huyết trùng ở gia cầm
- TCVN 8685-23:2018 Quy trình kiểm nghiệm vắc xin - Phần 23: Vắc xin vô hoạt động phòng bệnh Salmonella enteritidis
- TCVN 8685-24:2018 Quy trình kiểm nghiệm vắc xin - Phần 24: Vắc xin vô hoạt động phòng bệnh Salmonella typhimurium ở gà
- TCVN 8685-25:2018 Quy trình kiểm nghiệm vắc xin - Phần 25: Vắc xin phòng bệnh giả dại ở lợn
- TCVN 8685-26:2018 Quy trình kiểm nghiệm vắc xin - Phần 26: Vắc xin nhược độc phòng bệnh viêm thanh khí quản truyền nhiễm (ILT) gà
- TCVN 8685-27:2018 Quy trình kiểm nghiệm vắc xin - Phần 27: Vắc xin nhược độc phòng bệnh viêm phế quản truyền nhiễm ở gà
- TCVN 12284:2018 Mật ong - Phương pháp xác định dư lượng ß lactam (amoxicillin, ampicollin, penicillin G) bằng sắc ký lỏng khối phổ hai lần (LC-MS/MS)
- TCVN 12285:2018 Mật ong - Phương pháp xác định dư lượng tylosin, lincomycin bằng sắc ký lỏng khối lượng hai lần (LC-MS/MS)
3. Ngày 28/12/2018, Bộ KH&CN ban hành Quyết định số 4106/QĐ-BKHCN về việc công bố Tiêu chuẩn quốc gia, theo đó công bố 02 Tiêu chuẩn quốc gia:
- TCVN 12588-1:2018 Phụ gia dùng cho vữa và bê tông sử dụng cái và nước biển - Phần 1: Yêu cầu kỹ thuật
- TCVN 12588-2:2018 Phụ gia dùng cho vữa và bê tông sử dụng cái và nước biển - Phần 2: Phương pháp thử
4. Ngày 28/12/2018, Bộ KH&CN ban hành Quyết định số 4098/QĐ-BKHCN về việc công bố Tiêu chuẩn quốc gia, theo đó công bố 01 Tiêu chuẩn quốc gia:
- TCVN 12603:2018 Bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích kiến trúc nghệ thuật - Thi công và nghiệm thu phần nề ngõa
5. Ngày 28/12/2018, Bộ KH&CN ban hành Quyết định số 4097/QĐ-BKHCN về việc công bố Tiêu chuẩn quốc gia, theo đó công bố 04 Tiêu chuẩn quốc gia:
- TCVN 12592:2018 Du lịch mạo hiểm – Hệ thống an toàn - Yêu cầu
- TCVN 12593:2018 Du lịch mạo hiểm – Người hướng dẫn – Năng lực cá nhân
- TCVN 12594:2018 Du lịch mạo hiểm – Thông tin cho người tham gia
- TCVN 12595:2018 Hệ thống quản lý sự kiện bền vững – Hướng dẫn áp dụng trong tổ chức sự kiện du lịch
6. Ngày 28/12/2018, Bộ KH&CN ban hành Quyết định số 4056/QĐ-BKHCN về việc công bố Tiêu chuẩn quốc gia, theo đó công bố 10 Tiêu chuẩn quốc gia:
- TCVN 12473:2018 Thuốc bảo vệ thực vật - Xác định hàm lượng Glyphosate bằng phương pháp sắc ký lỏng hiệu năng cao
- TCVN 12474:2018 Thuốc bảo vệ thực vật - Xác định hàm lượng hoạt chất Chlorpyrifos ethyl
- TCVN 12475:2018 Thuốc bảo vệ thực vật - Xác định hàm lượng hoạt chất Chlorfenapyr bằng phương pháp sắc ký lỏng hiệu năng cao
- TCVN 12476:2018 Thuốc bảo vệ thực vật - Xác định hàm lượng hoạt chất Chloantraniliprole bằng phương pháp sắc ký lỏng hiệu năng cao
- TCVN 12477:2018 Thuốc bảo vệ thực vật - Xác định hàm lượng hoạt chất Cyhalothrin bằng phương pháp sắc ký khí
- TCVN 12560-1:2018 Phân bón vi sinh vật - Xác định mật độ nấm rễ nội cộng sinh - Phần 1: Đếm số lượng bào tử nấm nội cộng sinh bằng kỹ thuật sàng ướt ly tâm nổi
- TCVN 12560-2:2018 Phân bón vi sinh vật - Xác định mật độ nấm rễ nội cộng sinh - Phần 2: Xác định khả năng cộng sinh của các chủng nấm rễ nội cộng sinh với cây trồng
- TCVN 12561:2018 Thuốc bảo vệ thực vật - Khảo nghiệm hiệu lực học của thuốc trên đồng ruộng
- TCVN 12562:2018 Thuốc bảo vệ thực vật - Khảo nghiệm thời gian cách ly của thuốc trên cây trồng
- TCVN 12369:2018 Mía giống - Yêu cầu kỹ thuật
7. Ngày 28/12/2018, Bộ KH&CN ban hành Quyết định số 4054/QĐ-BKHCN về việc công bố Tiêu chuẩn quốc gia, theo đó công bố 03 Tiêu chuẩn quốc gia:
- TCVN 10684-2:2018 Cây công nghiệp lâu năm - Tiêu chuẩn cây giống, hạt giống - Phần 2: Cà phê
- TCVN 10684-6:2018 Cây công nghiệp lâu năm - Tiêu chuẩn cây giống, hạt giống - Phần 6: Chẻ
- TCVN 10684-7:2018 Cây công nghiệp lâu năm - Tiêu chuẩn cây giống, hạt giống - Phần 7: Cao su
8. Ngày 28/12/2018, Bộ KH&CN ban hành Quyết định số 4053/QĐ-BKHCN về việc công bố Tiêu chuẩn quốc gia, theo đó công bố 01 Tiêu chuẩn quốc gia:
- TCVN 12318:2018 Công trình thủy lợi - Yêu cầu kỹ thuật thiết kế, thi công và nghiệm thu cống lắp ghép
9. Ngày 28/12/2018, Bộ KH&CN ban hành Quyết định số 4052/QĐ-BKHCN về việc công bố Tiêu chuẩn quốc gia, theo đó công bố 06 Tiêu chuẩn quốc gia:
- TCVN 12194-2-3:2018 Quy trình giám định tuyến trùng gây bệnh thực vật - Phần 2-3: Yêu cầu cụ thể đối với tuyền trùng Ditylenchus angustus (Butler) Filipjev
- TCVN 12194-2-5:2018 Quy trình giám định nấm gây bệnh thực vật - Phần 2-5: Yêu cầu cụ thể đối với Boeremia foveata (Foister) Aveskamp, Gruyter & Verkley
- TCVN 12194-2-6:2018 Quy trình giám định nấm gây bệnh thực vật - Phần 2-6: Yêu cầu cụ thể đối với Phytophthora boehmeriae Sawada
- TCVN 12371-2-1:2018 Quy trình giám định vi khuẩn, virus, phytoplasma gây bệnh thực vật - Phần 2-1: Yêu cầu cụ thể đối với virus Plum pox virus
- TCVN 12371-2-2:2018 Quy trình giám định vi khuẩn, virus, phytoplasma gây bệnh thực vật - Phần 2-2: Yêu cầu cụ thể đối với khuẩn Xylella fastidiosa Wells et al
- TCVN 12372-2-1:2018 Quy trình giám định cỏ dại gây hại thực vật - Phần 2-1: Yêu cầu cụ thể đối với tơ hồng Cuscuta australis R.Br. và Cuscuta chinensis Lam
10. Ngày 19/12/2018, Bộ KH&CN ban hành Quyết định số 3872/QĐ-BKHCN về việc công bố Tiêu chuẩn quốc gia, theo đó công bố 07 Tiêu chuẩn quốc gia:
- TCVN 12354:2018 Quýt quả tươi
2. TCVN 12355:2018 Mít quả tươi
3. TCVN 12356:2018 Dứa quả tươi
4 . TCVN 12357:2018 Roi quả tươi
5. TCVN 12358:2018 Me ngọt quả tươi
6. TCVN 12359:2018 Cà quả tươi
7. TCVN 12360:2018 Bí quả tươi
11. Ngày 19/12/2018, Bộ KH&CN ban hành Quyết định số 3873/QĐ-BKHCN về việc công bố Tiêu chuẩn quốc gia, theo đó công bố 07 Tiêu chuẩn quốc gia:
1. TCVN 12346:2018 Thực phẩm – Xác định các nguyên tố và các hợp chất hóa học của chúng – Xác định asen vô cơ trong thực phẩm có nguồn gốc thực vật và động vật biển bằng HPLC-ICP-MS trao đổi anion
2. TCVN 12347:2018 Thủy sản và sản phẩm thủy sản – Xác định hàm lượng metyl thủy ngân bằng phương pháp sắc kí lỏng - quang phổ hấp thụ nguyên tử
3. TCVN 12348:2018 Thực phẩm đã axit hóa – Xác định pH
4. TCVN 12349:2018 Thực phẩm – Xác định vitamin B6 bằng sắc kí lỏng hiệu năng cao
5. TCVN 5164:2018 Thực phẩm – Xác định vitamin B1 bằng sắc ký lỏng hiệu năng cao
6. TCVN 8276:2018 Thực phẩm – Xác định vitamin E bằng sắc kí lỏng hiệu năng cao – Định lượng anpha-, beta-, gamma- và sixma-tocopherol
7. TCVN 8975:2018 Thực phẩm – Xác định vitamin B2 bằng sắc ký lỏng hiệu năng cao
Xem chi tiết tại đây http://tieuchuan.vsqi.gov.vn/tim-kiem