Bộ Xây dựng và KOICA ký kết Biên bản thảo luận về dự án Hỗ trợ kỹ thuật tăng cường năng lực quản lý phát triển đô thị

Đăng ngày: 11:15 20-10-2021

Ngày 12/5/2021, Bộ Xây dựng Việt Nam và Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) ký kết Biên bản thảo luận về dự án Hỗ trợ kỹ thuật tăng cường năng lực quản lý phát triển đô thị nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua thiết lập hệ thống thông tin quản lý quy hoạch và phát triển đô thị tại Việt Nam (UPIS)..

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng và Giám đốc quốc gia Văn phòng KOIKA tại Việt Nam Cho Han-Deog cùng ký kết Biên bản thảo luận

Tham dự lễ ký kết, phía Bộ Xây dựng có Thứ trưởng Lê Quang Hùng, lãnh đạo Vụ Quy hoạch Kiến trúc, Vụ Hợp tác quốc tế, Cục Phát triển đô thị (Bộ Xây dựng), lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Thái Nguyên. Về phía KOICA có Giám đốc quốc gia Văn phòng KOICA tại Việt Nam Cho Han-Deog cùng các chuyên gia, cán bộ Văn phòng.

Tại buổi lễ, ông Cho Han-Deog đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa KOICA và Bộ Xây dựng thời gian qua, đồng thời cho biết, với sự chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Xây dựng, sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị thuộc Bộ, nhiều dự án hợp tác giữa 2 bên đã được triển khai hiệu quả, góp phần vào sự phát triển chung của ngành Xây dựng Việt Nam.

Khẳng định sự quan tâm, hỗ trợ của Chính phủ Hàn Quốc và của KOICA đối với các lĩnh vực thuộc quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng, ông Cho Han-Deog cho biết: với việc ký kết Biên bản thảo luận giữa 2 bên, dự án UPIS sẽ sớm được triển khai và mang lại hiệu quả.

Toàn cảnh lễ ký kết

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Lê Quang Hùng nhấn mạnh vai trò quan trọng của hệ thống đô thị đối với quá trình tăng trưởng, phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam.

Hiện nay, quá trình đô thị hóa ở Việt Nam đang diễn ra mạnh mẽ. Để phát triển hệ thống đô thị một cách hợp lý, hiệu quả và bền vững, công tác quy hoạch cần đi trước một bước. Do đó, tăng cường năng lực quản lý phát triển đô thị nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua thiết lập hệ thống thông tin quản lý quy hoạch và phát triển đô thị tại Việt Nam là đặc biệt cần thiết.

Thứ trưởng Lê Quang Hùng cảm ơn Chính phủ Hàn Quốc thông qua KOICA đã hỗ trợ Việt Nam triển khai thành công nhiều dự án, đồng thời bày tỏ tin tưởng dự án UPIS sẽ sớm được 2 bên thống nhất các nội dung triển khai trong thời gian sắp tới.

Thứ trưởng Lê Quang Hùng và Giám đốc Cho Han-Deog cùng cán bộ, chuyên gia 2 bên chụp ảnh lưu niệm tại lễ ký kết

Trần Đình Hà